Các loại màng ghép thông dụng trong sản xuất bao bì trà chất lượng

Đối với tín đồ của những lá trà mà nói, thưởng thức mỗi một tách trà chính là thưởng thức sự trong lành của đồi trà xanh ngắt. Ngày nay, để giữ được hương vị tự nhiên từ cây trà xa xôi đến từng chén trà trên tay người tiêu dùng. Các kỹ thuật sản xuất, đóng gói bao bì trà đã tiến bộ rất nhiều. Thông qua việc chọn lọc màng ghép làm nguyên liệu để đóng gói. Giúp người tiêu dùng thưởng thức được trọn vị thơm, đậm vị trà của tự nhiên hơn so với các loại bao bì thông thường.

Ưu điểm sản xuất bao bì trà từ màng ghép

Bao bì màng ghép ngày càng được ưa chuộng và càng thông dụng hơn so với các loại bao bì đóng gói truyền thống bởi một số các ưu điểm sau:

 • Màng ghép giúp trà tách biệt khỏi các tác động của hơi nước và không khí trong môi trường khô, tránh các tác nhân ẩm mốc.
 • Tách biệt trà khỏi các tác nhân gây ẩm mốc từ môi trường không khí bên ngoài
 • Trà có thể dễ dàng hấp thụ, thay đổi mùi bởi những tác nhân bên ngoài. Vì thế sử dụng bao bì màng ghép giúp cho trà giữ được mùi hương tự nhiên.
 • Với cấu tạo bao bì từ màng ghép, điều này hỗ trợ làm hạn chế tối đa ảnh hưởng của nhiệt độ và ánh sáng đến vị ngon tinh tế từ trà.
Các loại màng ghép thông dụng trong sản xuất bao bì trà chất lượng
Các loại màng ghép thông dụng trong sản xuất bao bì trà chất lượng
 • Áp dụng công nghệ máy móc hiện đại, bao bì được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Sử dụng bao bì màng ghép sẽ giúp bảo quản trà không bị gãy vụn, thuận tiện cho quá trình vận chuyển trà đến các khu vực rộng khắp.
 • Thông qua các thông số cũng như thông tin được cung cấp trên bao bì, người tiêu dùng có thể dễ dàng biết được nguồn gốc sản xuất, công dụng cũng như cách bảo quản của sản phẩm.
 • Một trong những ưu điểm hơn hết, bao bì màng ghép mang lại cảm giác sang trọng, thuận tiện hơn hết trong quá trình lưu thông hàng hóa.

Các loại bao bì màng ghép thông dụng trong sản xuất

Với nhiều ưu thế vượt trội trong việc bảo đảm chất lượng trà được giữ nguyên. Từ khâu sản xuất đến tay người tiêu dùng, bao bì màng ghép được các doanh nghiệp lớn nhỏ ứng dụng vào khâu sản xuất. Với nhiều loại bao bì cùng chất lượng khác nhau như: 

Bao bì trà OPP/MCPP 

Đây là loại bao bì với 2 lớp màng ghép, có độ dày từ 50 mic đến 70 mic. Được lưu hành thông dụng trên thị trường hiện nay bởi giá cả bình dân. Chất liệu bao bì thuộc dạng metalize có chức năng cản ánh sáng, cản không khí. Hỗ trợ bảo quản sản phẩm ở mức độ nhẹ trong tối đa 6 tháng.  Nhược điểm của bao bì dạng OPP/MCPP là không dùng để hút chân không.

Bao bì trà OPP/MPET/PE ; OPP MATT/MPET/PE ; PET/MPET/PE

Là dạng bao bì ứng dụng màng ghép 3 lớp có độ dày thường từ 70mic đến 130mic. Được sản xuất tuỳ thuộc theo trọng lượng của sản phẩm. 

Bao bì được sản xuất theo cấu trúc lưu giữ mùi hương của sản phẩm lâu hơn so với cấu trúc của bao bì dạng OPP/MCPP. Với thời gian từ 06 tháng đến 12 tháng. Bao bì dạng 3 lớp này có thể ứng dụng công nghệ hút chân không ở nhiệt độ dày từ 100mic trở lên . 

sản xuất bao bì trà bằng màng ghép giúp giữ được hương vi trà tối đa
sản xuất bao bì trà bằng màng ghép giúp giữ được hương vi trà tối đa

Tuy nhiên, giá thành bao bì cấu trúc 3 lớp này ở mức trung bình, cao hơn so với dạng OPP/ MCPP. Vì một số đặc điểm nổi bật mà bao bì này thường được sử dụng rộng rãi nhất nhì trên thị trường hiện nay. Nó vừa đảm bảo được nhu cầu bảo quản mùi hương sản phẩm trong thời gian dài. Vừa có giá thành hợp lý nên được các các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu.

Bao bì trà PET/AL/PE ; PA/AL/PE ; PA/MPET/PE

Màng ghép 3 lớp thường độ dày từ 70mic đến 130mic. Đặc biệt cấu trúc bao bì này bảo quản sản phẩm và giữ mùi hương cực kì tốt. Thường dùng để đóng gói các sản phẩm bao bì trà, cà phê cao cấp. Thời gian bảo quản từ 12 tháng đến 36 tháng. Loại cấu trúc bao bì này tốt hơn cả ở cấu trúc OPP/MCPP và OPP/MPET/PE. Loại bao bì này thường kèm theo gắn van 1 chiều vào bao bì. Nên giá thành của loại bao bì này tương đối cao.

Sản xuất bao bì trà đạt chuẩn hàng đầu tại Vua Đóng Gói

Tự hào là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất bao bì tại Việt Nam. Vua Đóng Gói đã không ngừng phát triển. Và nâng cấp các dòng sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu thị trường. Cũng như đem đến tay người sử dụng những trải nghiệm sản phẩm tốt nhất. 

Sở hữu các thiết bị công nghệ tiên tiến kết hợp với các kỹ thuật sản xuất vượt trội. Các sản phẩm bao bì nói chung và bao bì trà nói riêng tại Vua Đóng Gói đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng qua nhiều khâu trước khi xuất kho. Cam kết mang lại chất lượng sản phẩm nguyên vẹn. Cùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến tay khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu cầu tư vấn  Đóng

  Chọn 1 ứng dụng để được tư vấn

  0931.390.898
  icons8-exercise-96 chat-active-icon