Những điều cần lưu ý khi sản xuất và in ấn bao bì bánh trung thu

In bao bì bánh trung thu ngày càng được đầu tư và chú trọng. Bao bì có nhiều công dụng hữu ích từ việc bảo vệ, bảo quản bánh đến việc nâng cao giá trị của sản phẩm trong mắt người mua. Sau đây là chi tiết đặc điểm của bao bì bánh trung thu do Vua Đóng Gói thực hiện sản xuất, thiết kế và in ấn mà bạn có thể tham khảo.

Sản xuất bao bì bánh trung thu và những điều cần lưu ý

Không chỉ cứ đến mỗi dịp trung thu mà hầu hết tất cả các mùa trong năm, bánh trung thu luôn được ưa chuộng. Không đơn giản chỉ là một loại bánh ăn chơi bình thường. Cứ mỗi độ vào những ngày trăng tròn nhất trong năm bánh trung thu lại càng được ưa chuộng. Chúng có thể làm quà biếu để thể hiện tình cảm chan hòa hay đơn giản chỉ là một món ăn khoái khẩu cho con trẻ lẫn người lớn.

Bên cạnh yếu tố chất lượng  thì các mẫu sản phẩm bao bì đẹp mắt chính là điểm nhấn thứ quan trọng. Giúp thu hút và lôi kéo người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm. Chính vì vậy mà việc sản xuất bao bì bánh trung thu đang là yếu tố khiến các doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất.

Những tiêu chuẩn sản xuất bao bì bánh trung thu cần đảm bảo

Để sản xuất bao bì bánh đạt chuẩn cần đạt những tiêu chuẩn sau:

 • Bởi vì bao bì bánh sẽ là lớp trực tiếp chứa đựng và tiếp xúc với bánh. Nên việc đảm bảo an toàn vệ sinh luôn được chúng tôi lưu tâm. Nguyên vật liệu sử dụng cho quá trình sản xuất bao bì phải đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. 
 • Bao bì đựng bánh phải được sản xuất đảm bảo chất lượng, đường hàn và độ bám dính giữa các màng tốt. Nhưng không gây độc hại cho người sử dụng.
 • Khả năng kháng sự oxi hóa và hơi nước của bao bì tốt. Có thể hàn được ở nhiệt độ thấp giúp lưu trữ hương tốt. Từ đó, sản phẩm bánh được chứa đựng bên trong sẽ luôn đảm bảo được sự tươi ngon.
 • Sản phẩm bao bì bánh trung thu sẽ được in với màu sắc bắt mắt, tươi sáng nhất. Phù hợp với yêu cầu và nhu cầu trên thị trường hiện nay.

Đặc biệt, Vua Đóng Gói áp dụng công nghệ in ống đồng tiên tiến nhất hiện nay để tạo ra những sản phẩm bao bì chất lượng. Với công nghệ in ống đồng, bao bì bánh trung thu màng trong sẽ dễ dàng thu hút khách hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng theo dõi tính trạng bánh bên trong để quyết định lựa chọn sản phẩm.

Lựa chọn chất liệu sản xuất bao bì bánh trung thu 

Bao bì bánh trung thu thường làm bằng chất liệu màng chất liệu màng trong để có thể nhìn thấy sản phẩm. Thường dùng cấu trúc có dạng như sau : opp/cpp dày 50mic , opp/cpp dày 60mic,opp/cpp dày 70mic,  pet/cpp dày 40mic, pet/cpp dày 50mic, kopp/cpp dày 50mic ,kopp/cpp dày 60 mic, pa/pe,…

Quy trình sản xuất bao bì bánh trung thu đạt chuẩn công nghệ hiện nay
Quy trình sản xuất bao bì bánh trung thu đạt chuẩn công nghệ hiện nay

Trong các chất liệu trên thì cấu trúc kopp/cpp là chất liệu tốt nhất bảo quản sản phẩm được lâu hơn. Giữ được mùi hương của sản phẩm lâu nhất, so với các chất liệu khác. Tuy nhiên giá thành khá cao, thường được sử dụng cho các sản phẩm bánh trung thu ở ngoài thị trường như:  bao bì kinh đô, bao bì bánh đồng khánh , mai lan …… Kế tiếp là chất liệu pa/pe và sau cùng là chất liệu opp/cpp là thấp nhất .

 • Bao bì bánh trung thu thường in bằng loại mực nhũ dạ quang nhằm để nổi bật sản phẩm bên trong .
 • Các sản phẩm thông thường sẽ sử dụng cấu trúc màng opp/cpp dày 60-70mic. Đặc đểm loại bao bì này có giá thành thấp mà vẫn sử dụng được, thời gian bảo quản trên 3 tháng. Đa số bánh trung thu ở thị trường sử dụng cấu trúc này vì có giá thành thấp, dễ cạnh tranh .
 • Các sản phẩm bánh trung thu cao cấp chúng ta nên sử dụng cấu trúc pa/cpp, kopp/cpp. Đặc điểm sản phẩm này có giá thành tương đối cao 15-20% so với sản phẩm thông thường. Khả năng bảo quản bánh được lâu hơn, giữ được hương vị của bánh tốt hơn .

Lợi ích của việc in bao bì đựng bánh trung thu

 • Bao bì đựng bánh trung thu giúp bảo quản và giữ mùi hương của sản phẩm tốt hơn, lâu hơn.
 • In ấn bao bì còn giúp chống ẩm, chống oxy hóa cực kỳ tốt. Bên trong còn được trang bị túi hút ẩm giúp tối ưu hóa việc đảm bảo chất lượng của bánh trung thu dài lâu, không bị hư hay ẩm mốc.
 • Bao bì được hàn chắc chắn và khép kín, trang trí đẹp mắt làm tăng tính thẩm mỹ. Và nâng tầm giá trị của chiếc bánh trung thu trong mắt khách hàng.

Chất liệu bao bì dùng để đựng bánh trung thu

Chất liệu cấu thành bao bì cần phải đáp ứng được yêu cầu về độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Cũng như khả năng bảo quản tốt. Do đó, khi in bao bì bánh trung thu thì chất liệu màng ghép phức hợp là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi chúng có thể giữ được hương vị và độ tươi ngon của bánh dài lâu.

Hiện nay bao bì có thể được làm từ các loại chất liệu như:

 • OPP/CPP dày 50 mic.
 • OPP/CPP dày 60 mic.
 • OPP/CPP dày 70 mic.
 • KOPP/CPP dày 60 mic.
 • PA/PE dày 60 mic.
 • PA/CPP dày 50 mic.

Vai trò của màng ghép trong khâu in ấn bao bì 

Một số màng ghép thường sử dụng trong quá trình sản xuất, in ấn bao bì bánh trung thu:

Màng OPP, KOPP hoặc PET

Đây là lớp màng ngoài cùng, được xem như là chất nền bề mặt của bao bì. Lớp màng này cho chất lượng in đẹp, sắc nét và có khả năng kháng ẩm, kháng oxy hiệu quả. Trong đó màng OPP còn được phủ PVDC (KOPP) là chất liệu tốt nhất và được dùng nhiều nhất trong in ấn bao bì. Chất liệu này giúp bảo quản và giữ hương vị của sản phẩm lâu hơn. Tuy nhiên giá thành khá cao nên phù hợp cho các loại bánh trung thu cao cấp.

Màng CPP hoặc PE

Lớp màng trong cùng có chức năng tăng cường cơ lý. Giúp bao bì chịu được lực tốt hơn và kết dính khi hàn biên tạo túi.

Thông số của bao bì đựng bánh trung thu

 • Kích thước: Tùy theo sản phẩm cũng như yêu cầu của khách hàng.
 • Kiểu dáng: Có 2 kiểu là túi đóng gói bằng máy hàn miệng túi hoặc túi dạng cuộn đóng gói bằng máy tự động.
sản xuất bao bì bánh trung thu
sản xuất bao bì bánh đạt chuẩn công nghệ cao
 • Màu sắc: 1 – 9 màu tùy vào mẫu thiết kế sau cùng.
 • Công nghệ in: In bao bì màng ghép sử dụng công nghệ in trục đồng cho ra thành phẩm chất lượng, sang trọng, thu hút người mua và có tính cạnh tranh cao.

Lưu ý khi chọn đơn vị in bao bì đựng bánh trung thu

– Nhà sản xuất bao bì phải sản xuất theo tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn nhà xưởng phải sạch sẻ đạt tiêu chuẩn .

– Hiện nay một số công ty hoặc cơ sở sản xuất bao bì không đạt tiêu chuẩn bao bì về an toàn thực phẩm hay tiêu chuẩn hợp quy.

Hiện nay có một số công ty, xưởng in hoạt động sản xuất. Nhưng không đáp ứng đủ các yêu cầu về độ an toàn, vệ sinh và tiêu chuẩn hợp quy. Từ đó dẫn đến tình trạng khi đóng gói bánh trung thu. Làm ảnh hưởng đến chất lượng bên trong.

Các trường hợp cơ sở sản xuất bao bì không đảm bảo chất lượng như:

 • Bao bì không rõ nguồn gốc, chất liệu sử dụng.
 • Bao bì hết thời hạn sử dụng.
 • Quá trình sản xuất bao bì không đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra.
 • Nơi sản xuất mất vệ sinh.
 • Bao bì nhiễm khuẩn, nấm mốc.
 • Các trường hợp khác.

Nếu khách hàng mua phải những loại bao bì kém chất lượng sẽ không chỉ khiến cho sản phẩm bị hư hỏng mà còn làm giảm độ uy tín và danh tiếng của thương hiệu. Tại Vua Đóng Gói, với các thông số sản xuất minh bạch, công khai. Đảm bảo các thông tin về chất liệu, công nghệ, chi phí, quá trình sản xuất cho khách hàng. Vì là bao bì đựng thực phẩm nên sự an toàn, vệ sinh là điều quan trọng hơn cả. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì Vua Đóng Gói luôn đảm bảo vệ sinh tuyệt đối và cam kết bồi hoàn nếu hàng kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu cầu tư vấn  Đóng

  Chọn 1 ứng dụng để được tư vấn

  0931.390.898
  icons8-exercise-96 chat-active-icon