Thiết kế bao bì bánh kẹo bắt mắt trên thị trường hiện nay

Bước vào chợ hay siêu thị có thể nhận thấy ngay rằng gian hàng bánh kẹo chiếm một không gian lớn. Với đủ mặt hàng mẫu mã phong phú. Bao bì bánh kẹo đa dạng về cách đóng gói và chất liệu trong sản xuất. Trong sản xuất bao bì, túi đựng bánh kẹo có rất nhiều loại nguyên vật liệu có thể ứng dụng được. Mỗi loại chất liệu sẽ có những đặc trưng cũng như ưu nhược điểm riêng. Sự đa dạng của các mặt hàng bánh kẹo được quy định bởi khẩu vị phong phú của đối tượng người tiêu dùng. Điều này đã kéo theo sự muôn màu muôn vẻ trong thiết kế bao bì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những thông tin bổ ích.

Thiết kế bao bì bằng nhựa PE

Một trong những vật liệu phổ biết nhất để sản xuất thiết kế bao bì bánh kẹo đó là nhựa Polypropylene (viết tắt là PE).

Loại vật liệu này có đặc tính nổi bật nhất là chống thấm nước. Với mặt hàng bánh kẹo thì đây là đặc trưng rất lợi thế bởi khả năng dễ chảy nước, dễ ẩm mốc và dính bụi bẩn của các loại thực phẩm ăn nhanh.

Thiết kế bao bì bánh kẹo bắt mắt trên thị trường hiện nay
Thiết kế bao bì bánh kẹo bắt mắt trên thị trường hiện nay

Ngoài ra chất liệu này còn trong suốt. Có độ mềm dẻo và có có độ bền rất cao, chống va đập tốt. Vì thế, trong sản xuất thiết kế bao bì bánh kẹo, loại chất liệu này rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng đơn thuần chất liệu nhựa PE dạng túi mỏng sẽ rất khó tạo hình sáng tạo cho bao bì bánh kẹo.

Thiết kế bao bì từ giấy kraft

Trong những năm gần đây, giấy kraft được sử dụng phổ biến trong sản xuất thiết kế bao bì bánh kẹo. Bởi ưu điểm tiện lợi, nhẹ và in ấn đẹp mắt. Bao bì được thiết kế bằng giấy kraft đem lại vẻ ngoài thẩm mỹ vô cùng ấn tượng. Có khả năng tự hủy nhanh, thân thiện với môi trường. Nên ngày càng được sử dụng nhiều trong công nghiệp in ấn bao bì. Bao bì bánh kẹo làm bằng giấy có thể được tạo hình thành gói, túi xách hoặc tạo hình hộp cứng dễ cất trữ.

Bao bì bánh kẹo từ túi zipper 

Túi zipper đứng tráng bạc Ag hoặc nhôm Al cũng được sử dụng trong sản xuất bao bì bánh kẹo. Ngoài các tính năng đặc biệt trong bảo quản sản phẩm, mẫu túi zipper rất được lòng người tiêu dùng. Bởi tính tiện dụng trong bảo quản và sử dụng. Giúp người dùng giữ được hương vị và kết cấu của bánh kẹo dù đã mở túi chỉ bằng cách kéo lại khóa zip. Thiết kế có thể tự đứng cũng rất tiện trong cất trữ sản phẩm.

Sử dụng thủy tinh

Hộp đựng bánh kẹo dạng hũ thủy tinh tuy không phổ biến. Được sản xuất với các phiên bản quà tặng.

Thiết kế bao bì bánh kẹo bằng hộp thủy tinh phong phú
Thiết kế bao bì bánh kẹo bằng hộp thủy tinh phong phú

Bao bì bằng chất liệu thủy tinh có đặc điểm dễ vỡ, khó khăn trong vận chuyển. Nhưng lại có ưu thế về bảo quản sản phẩm cũng như mẫu mã sang trọng, phù hợp với mục đích mua để biếu tặng.

Thiết kế bằng hộp sắt

Hộp sắt đựng bánh kẹo cũng được sản xuất hạn chế như thủy tinh trong các phiên bản quà tặng, hay bánh kẹo chưng ngày lễ Tết. Loại này có nhược điểm là chi phí sản xuất cao, gia công phức tạp nên không được sản xuất phổ biến.

Để gia tăng thêm độ chắc chắn và giúp cho khâu tạo hình bao bì thêm đa dạng về mẫu mã. Bao bì bánh kẹo còn được sản xuất theo công nghệ màng ghép phức hợp đa lớp. Với cách này, mỗi loại chất liệu lại phát huy được những ưu điểm của riêng mình.

Cách thức là bao bì được ghép lại bằng nhiều chất liệu khác nhau theo cấu trúc như OPP/MPET/CPP, OPP/CPP, OPP/LLDPE, PET/MCPP, OPP/MCPP, PA/PE/CPP… Công nghệ này được sử dụng phổ biến trong sản xuất thiết kế bao bì bánh kẹo bằng giấy. Vừa gia tăng ưu điểm bảo quản, vừa hạn chế được giá thành sản xuất.

Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được chất liệu tốt, phù hợp trong thiết kế bao bì bánh kẹo. Đồng thời giảm thiểu được chi phí sản xuất thì doanh nghiệp phải biết lựa chọn đối tác thiết kế bao bì có kinh nghiệm với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm. Liên hệ Vua Đóng Gói, theo số hotline 1900. 638. 092 để được tư vấn từ đội ngũ nhà thiết kế dày dạn kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu cầu tư vấn    Đóng

    Chọn 1 ứng dụng để được tư vấn

    0931.390.898
    icons8-exercise-96 chat-active-icon