Sử dụng bao bì nhựa vào bảo quản thực phẩm đông lạnh

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm nói chung và thực phẩm đông lạnh nói riêng. Hiện đang là ngành thiết yếu cung cấp thực phẩm đến người tiêu dùng. Tuy nhiên đây là sản phẩm dễ bị hư hỏng nếu như không bảo quản đúng cách. Cho nên trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ứng dụng bao bì nhựa vào bảo quản thực phẩm tươi sống như thế nào nhé.

Bao bì nhựa đóng gói thực phẩm tươi sống là gì? 

Bao bì nhựa đóng gói thực phẩm tươi sống là loại bao bì kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm, ví dụ như sử dụng màng co để bảo quản quả dưa leo có thể kéo dài được 3-4 ngày nhưng nếu như bỏ ngoài không khí nó sẽ dễ dàng bị héo và thối rữa.

Bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh bằng bao bì nhựa sẽ giúp thực phẩm giữ được lâu hơn
Bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh bằng bao bì nhựa sẽ giúp thực phẩm giữ được lâu hơn

Tương tự như bảo quản các loại thực phẩm khác như thịt, cá, tôm, cua,… Nếu như sử dụng phương pháp thông thường để bảo quản thì chỉ có thể kéo dài thời gian ngắn thì khi sử dụng bao bì nhựa có thể kéo dài đến 45 ngày. 

Xem thêm: Các bước thực hiện quy trình sản xuất bao bì nhựa được áp dụng tốt nhất hiện nay

Tại sao lại sử dụng bao bì nhựa bảo quản thực phẩm đông lạnh

Câu hỏi đặt ra phần này là tại sao sử dụng bao bì nhựa bảo quản thực phẩm đông lạnh mà không phải là một loại bao bì khác? phần này cùng chúng ta sẽ tìm hiểu và giải đáp cho câu trả lời tại sao này nhé.

Tại sao cần tái sử dụng bao bì nhựa?

 • Bảo vệ thực phẩm không bị hư hỏng, với cấu tạo màng nhựa. Chúng giúp ngăn cản không khí bên ngoài thâm nhập vào. Hạn chế làm xảy ra quá trình chuyển đổi và gây hư hỏng thực phẩm.
 • Ngăn cản quá trình thâm nhập của oxy, thoát hơi nước làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 
 • Giúp tách biệt với môi trường bên ngoài bởi sự thâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm mốc,… Thâm nhập vào đồ ăn gây ra những mùi hôi khó chịu.
Công dụng của bao bì nhựa đối với bảo quản thực phẩm đông lạnh
Công dụng của bao bì nhựa đối với bảo quản thực phẩm đông lạnh
 • Hỗ trợ vận chuyển, đối với mặt hàng này thường được đem đi xuất khẩu. Hoặc là vận chuyển đến các điểm bán lẻ. Trong quá trình vận chuyển sẽ xảy ra những va chạm có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bao bì nhựa sẽ đóng vai trò như một vật chắn giảm ma sát. Hạn chế gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
 • Hạn chế trộm cắp, đặc biệt loại bao bì bảo quản thực phẩm. Các loại chỉ được dùng một lần khi phát hiện bao bì mở để lấy đi sản phẩm bên trong đó sẽ bị phát hiện ra.
 • Bao bì nhựa có thể in mã vạch truy xuất nguồn gốc dễ dàng. Mà không lo bị ẩm ước hay bay màu mã vạch.
 • Có thể bảo quản thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ thấp. Không làm hư hỏng thực phẩm.

Lợi ích sử dụng bao bì nhựa đóng gói thực phẩm đông lạnh năm 2022

Thực phẩm đông lạnh sẽ được bảo quản tốt nhất. Khi các doanh nghiệp thực hiện tốt quy trình bảo quản thực phẩm.

Những lợi ích trong bảo quản thực phẩm  

 • Khi bảo quản thực phẩm bằng bao bì thường được hút chân không. Đảm bảo không khí không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, thất thoát hơi nước. Đó là lý do thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn.
 • Dễ dàng quản lý hàng hóa theo số kiện. Trên bao bì thường có những mã vạch khi kiểm tra sẽ thấy toàn bộ thông tin như giá bán, ngày sản xuất, ngày hết hạn sẽ khiến cho khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng và đồng thời giúp doanh nghiệp kiểm kê chính xác hơn.
 • Bảo quản thực phẩm trong thời gian dài bởi vì lớp nhựa này có tính năng cản oxy xâm nhập vào từ đó làm chậm quá trình chuyển hóa của thực phẩm. 

Trong bài viết này chúng ta đã tìm hiểu về tính năng bảo quản thực phẩm đông lạnh và những lợi ích của nó bao gồm: bảo quản trong thời gian dài, dễ dàng truy xuất hàng hóa và tránh thất thoát hàng, tránh hư hỏng trong quá trình bảo quản. Mong là qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về loại bao bì nhựa bảo quản thực phẩm đông lạnh, sử dụng nó đúng cách nhé điều cuối cùng là cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu cầu tư vấn  Đóng

  Chọn 1 ứng dụng để được tư vấn

  0931.390.898
  icons8-exercise-96 chat-active-icon