Hướng dẫn sử dụng túi khí chèn hàng trong thùng carton hiệu quả  

Túi khí chèn hàng được sử dụng nhiều trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Giúp bảo vệ các sản phẩm dễ vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đáp ứng nhu cầu sử dụng các loại mặc hàng của con người hiện nay. Hay có thể đưa sản phẩm đi xa hơn đến với người tiêu dùng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng loại túi khí này chưa? Trong phần này chúng ta sẽ cùng nhau học cách sử dụng trong thùng carton và ứng dụng của túi khí chèn hàng.

Khái quát về túi khí chèn hàng

Túi khí chèn hàng là vật liệu được sử dụng hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đi xa tránh gây hư hỏng trong quá trình di chuyển, bốc xếp, dỡ hàng. Nguyên do nó có công dụng tuyệt vời như thế là vì nó được cấu tạo lớp bên ngoài là loại giấy Kraft với đặc tính cứng, bền, chịu lực tốt. Được tráng lớp màng chống thấm nước. Còn lớp bên trong là một túi khí được làm bằng nhựa PE cao cấp chịu lực tốt. Khả năng chống lại sức ép của hàng hóa tốt.

Ứng dụng của túi khí chèn hàng trong sản xuất
Ứng dụng của túi khí chèn hàng trong sản xuất

Ngoài ra túi chèn hàng còn được thiết kế thêm van bơm, xả khí thuận tiện trong quá trình sử dụng cũng như là có thể tái chế nhiều lần. Giúp tiết kiệm và an toàn với môi  trường sống. Nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng. Chúng ta có thể yên tâm sử dụng sản phẩm mà không lo hư hỏng hàng hóa bên trong. 

Cách sử dụng túi khí chèn hàng đạt hiệu quả

Để có thể sử dụng hết công năng của túi khí chèn hàng chúng ta cần làm theo các bước sau:

 • Đầu tiên: Chọn một loại túi khí phù hợp có kích cỡ phù hợp với thùng hàng và khoảng trống. Lưu ý nên sử dụng loại có kích thước không được quá cao, quá thấp với thùng hàng. Vì như thế sẽ không bảo vệ hàng một cách tối ưu. 
 • Thứ hai: Chèn túi khí đúng cách, nên chèn vào các vị trí trống của thùng hàng. Loại bỏ các vật kim loại sắt nhọn có trong thùng.
 • Thứ ba: Đảm bảo diện tích tiếp xúc của túi với sản phẩm đạt từ 60% trở lên
 • Thứ tư: Đặt túi khí cách sàn nhà 10cm tránh va chạm với sàn nhà

Các bạn nhớ kỹ cách sử dụng túi khí chèn hàng. Đảm bảo đạt hiệu quả tốt và không gây hư hỏng hàng hóa không đáng có xảy ra. 

Ứng dụng túi khí chèn hàng bảo quản sản phẩm trong thùng carton

Chúng ta thường mua các mặc hàng ở nơi xa. Khi mở thùng ra sẽ thấy những túi khí trong thùng dùng để bảo quản. Vậy với mỗi loại sản phẩm khác nhau thì ứng dụng túi khí chèn hàng có gì khác nhau? Phần này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ứng dụng của nó trong các ngành hàng bên dưới đây nhé. 

Bảo vệ thực phẩm trong thùng carton

Thực phẩm nói chung hay các loại rau củ quả tươi sống nói riêng là những sản phẩm dễ dàng hư hỏng. Nếu như trong quá trình vận chuyển không cẩn thận sẽ dẫn đến tình trạng như: dập nát dẫn đến thối rữa, suy giảm chất lượng. Làm ảnh hưởng đến uy tín, và đầu ra của sản phẩm.

Túi khí chèn hàng cí công dụng bảo vệ hàng hóa, thực phẩm khỏi các tác động vật lý
Túi khí chèn hàng có công dụng bảo vệ hàng hóa, thực phẩm khỏi các tác động vật lý

Trong trường hợp này túi khí đóng vai như một vị cứu tinh. Đảm bảo hàng hóa không bị va đập, giảm sự ma sát giữa các loại thực phẩm với nhau. Và đặc biệt nó tạo thiện cảm với người mua hàng. 

Ứng dụng cho sản phẩm điện tử

Sản phẩm điện tử là một mặt hàng đặc thù dễ xảy ra tình trạng hư hỏng, móp méo sản phẩm. Hoặc có thể là vỡ hàng nếu như không được bảo quản kỹ. Túi khí lại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình bằng cách chèn vào những khoảng trống trong thùng carton. Giảm lực tác động lên hàng trong quá trình vận chuyển xảy ra tình trạng rung lắc hay tháo dỡ hàng hóa.

Ứng dụng bảo vệ hàng y học

Đối với ngành y học, bảo vệ vật tư, thuốc,…lại càng kỹ càng hơn nữa. Có thể nói đó là mặt hàng dễ vỡ xin nhẹ tay. Lúc này túi khí sẽ đảm nhiệm vai trò cố định các sản phẩm lại với nhau. Đảm bảo không xảy ra sự va chạm giữa các sản phẩm với nhau.

Bảo vệ các thùng hàng mỹ phẩm

Như chúng ta được biết, mỹ phẩm thường được đựng trong các chai lọ bằng thủy tinh, nhựa đối với trường hợp đóng gói hàng khi vận chuyển không đúng sẽ tạo cơ hội cho sản phẩm bị biến dạng. Có thể dẫn đến đổ vỡ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tiền của và chất lượng sản phẩm. Túi khí sẽ đảm nhiệm vai trò cố định, bao bọc sản phẩm khỏi những tác nhân gây hại trong suốt quá trình vận chuyển.

Trong bài viết này chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng túi khí chèn hàng đúng cách. Và ứng dụng của nó trong thùng carton đối với một số ngành hàng như thực phẩm, sản phẩm điện tử, y học, mỹ phẩm. Nó có công dụng đảm bảo không gây ra hư hỏng thiệt hại sản phẩm. Cũng như tạo sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp với khách hàng. Cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi đọc bài viết này và hy vọng mọi người sẽ áp dụng thành công cách sử dụng túi khí này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu cầu tư vấn  Đóng

  Chọn 1 ứng dụng để được tư vấn

  0931.390.898
  icons8-exercise-96 chat-active-icon