Công nghệ in ấn túi vải không dệt trong sản xuất

Thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển và phổ biến trong cuộc sống. Cũng vì thế mà các thiết bị in ấn cũng càng trở nên hiện đại hơn. Công nghệ in ấn túi vải không dệt cũng vậy, ngày càng tân tiến tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng tốt, hình ảnh tốt để phục vụ nhu cầu cũng như đáp ứng sự hài lòng của người dùng trong đời sống.

Công nghệ in ấn túi vải không dệt

Để có thể tạo ra những chiếc túi vải không dệt có in hình, màu sắc rõ nét thì tùy thuộc kiểu dáng và kích thước có thể có nhiều công nghệ in phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng. Với túi vải không dệt thường được áp dụng bằng 3 công nghệ in ấn chính gồm in lụa, in chuyển nhiệt và in ống đồng. 

Công nghệ in lụa 

Đây là công nghệ in truyền thống cho túi vải không dệt. Với công nghệ in lụa đòi hỏi cần thực hiện qua 6 bước cơ bản là: chuẩn bị khung và pha keo, chụp bản, pha mực, in thử và canh tay kê, in số lượng lớn, rửa khung. Nhìn chung, quy trình in lụa có nhiều quy trình và tương đối phức tạp.

Ưu điểm

Hình ảnh in có thể chứa bất kỳ màu sắc nào, không kén màu. Có khả năng chịu nước lâu dài, không mùi và hoạt động tốt trên nhiều loại vật liệu. Về giá thành in thì tương đối rẻ, điều này giúp tiết kiệm chi phí so với các công nghệ in khác.

Hình ảnh in có thể chứa bất kỳ màu sắc nào, không kén màu, có khả năng chịu nước lâu dài
Hình ảnh in có thể chứa bất kỳ màu sắc nào, không kén màu, có khả năng chịu nước lâu dài

Tuy nhiên, chất lượng theo công nghệ in này cũng tạo ra một sản phẩm có chất lượng in tuyệt vời.

Nhược điểm

Công nghệ in lụa là phương pháp thủ công, thực hiện bằng tay. Vì thế xét về độ chính xác thì chưa hiệu quả. Nhiều màu sắc, vị trí có thể bị lệch có thể tạo nên hình ảnh nhòe hoặc biến dạng. Chính vì thế phương pháp này đòi hỏi người thợ phải là người có kinh nghiệm. Độ hoàn chỉnh không cao và thời gian chuẩn bị lâu.

Công nghệ in chuyển nhiệt

Khác với công nghệ in lụa, in chuyển nhiệt là một kỹ thuật in ấn đặc biệt và yêu cầu môi trường nhạy cảm nhiệt. Với công nghệ in chuyển nhiệt thì trải qua hai công đoạn chính là: in hình ảnh lên giấy in nhiệt và ép nhiệt để chuyển hình ảnh từ giấy nhiệt đã in qua vật liệu cần in.

phương pháp in kỹ thuật số đạt chuẩn tại Vua Đóng Gói
phương pháp in kỹ thuật số đạt chuẩn tại Vua Đóng Gói

Đây là phương pháp in kỹ thuật số thường được sử dụng bằng cách làm nóng lớp phủ ribbon nhằm giúp việc dính vào vật liệu cần in tốt hơn.

Ưu điểm

Hình ảnh in đạt đến màu sắc đặc sắc, đa dạng, chính xác và chất lượng cao. Ngoài ra công nghệ in này bền màu, khó phai cũng như khó bay màu. Hơn nữa, công nghệ in này ít sử dụng thủ công nên giúp tiết kiệm được sức lực và thời gian rất nhiều. Độ hiệu quả và chính xác tăng cao, khó phai khi tiếp xúc với nước.

Nhược điểm

Chi phí cao tương đối cao. Ngoài ra, in chuyển nhiệt cũng tương đối kén vải, nên sử dụng các loại vải sáng màu, chẳng hạn như trắng, kem… Nếu sử dụng các loại vải màu tối thì in hình ảnh ít màu sắc và không nét. Những loại vải màu tối thì nên sử dụng công nghệ in lụa thì sẽ có chất lượng tốt hơn.

Công nghệ in này còn được sử dụng cho việc in mã vạch và các loại mã số quét. Công nghệ in chuyển nhiệt tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, chất lượng cao. Vì thế có thể nói đây là công nghệ in túi vải không dệt đáng được cân nhắc, ưa chuộng và sử dụng nhiều ngày nay. 

Công nghệ in ống đồng

Đây là công nghệ in tiên tiến được sử dụng cho túi vải không dệt nhiều lớp. Đầu tiên, sử dụng một tấm đồng lõm truyền thống (ngược lại với dập nổi), hình ảnh được chuyển sang các màng. Sau đó, sử dụng một kỹ thuật xử lý phân lớp, dán phim ghi ảnh vào vải không dệt.

Vua Đóng Gói- chuyên in ấn túi vải không dệt theo yêu cầu
Vua Đóng Gói- chuyên in ấn túi vải không dệt theo yêu cầu

Quy trình in ống đồng gồm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 bắt đầu sử dụng một tấm đồng lõm truyền thống (ngược lại với dập nổi). Hình ảnh được chuyển sang các màng.
 • Giai đoạn 2 thì sử dụng một kỹ thuật xử lý phân lớp, dán phim ghi ảnh vào vải không dệt.

Ưu điểm

Hình ảnh của công nghệ in này có chất lượng cao, sản xuất hoàn toàn tự động. Và thời gian sản xuất nhanh chóng. Đặc biệt, các sản phẩm in có khả năng chịu nước và bền hơn so với túi vải không dệt khác được sử dụng công nghệ in khác. Với công nghệ in ống đồng cũng có hai lựa chọn là in mờ hoặc bóng. Về giá thành thì rẻ khi in với số lượng lớn.

Nhược điểm

Công nghệ in này chỉ thích hợp cho in nhiều màu sắc quy mô lớn. Ngoài ra, các sản phẩm in sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng bản in khắc trên ống đồng.

Bài viết trên là 3 công nghệ in túi vải không dệt phổ biến nhất ngày nay. Tuy nhiên, công nghệ nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà Vua Đóng Gói đề xuất cho bạn có thể cân nhắc để lựa chọn công nghệ in. Tùy thuộc vào số lượng in với mục đích sử dụng túi thì bạn có thể lựa chọn cho mình công nghệ in phù hợp với ví tiền nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu cầu tư vấn  Đóng

  Chọn 1 ứng dụng để được tư vấn

  0931.390.898
  icons8-exercise-96 chat-active-icon