Màng PE và những ứng dụng màng PE trong đời sống hiện nay

Chúng ta biết đến màng PE thường được sử dụng rộng ra trong ngành công nghiệp. Như chế biến thực phẩm, sản xuất bao bì nhựa,… Ngoài ra nó còn được ứng dụng trong cuộc sống hiện nay, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ứng dụng màng PE trong cuộc sống hiện nay nha.

Màng PE là gì?

Màng PE hay còn được gọi bằng những cái tên như màng chít, màng co đều được. Thực chất nó được cấu tạo từ chuỗi các liên kết Hydro no và nhóm etylen.

màng pe là gì? ứng dụng màng pe trong đời sống
Màng pe là gì? ứng dụng màng pe trong đời sống

Chúng ta có thể nhìn bằng mắt thường nó là loại nhựa dẻo. Thường được bày bán trong siêu thị và được các bà, các mẹ sử dụng bảo quản thực phẩm. 

Những ứng dụng màng PE trong đời sống hiện nay

Bạn đang phân vân ứng dụng của màng PE trong đời sống như thế nào và trong phần này chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu ứng dụng màng PE trong cuộc sống xung quanh ta. Mà có thể chính mình đã sử dụng hay thường thấy ở đâu đó. Các bạn cùng tiếp tục theo dõi bài viết này nhé.

Xem thêm: Các bước thực hiện quy trình sản xuất bao bì nhựa được áp dụng tốt nhất hiện nay 

Bảo quản hoa tươi

Nếu như bạn cần vận chuyển hoa tươi đi xa nhưng không kịp cắm hoa vào chậu nước. Bạn có thể dùng màng PE bọc vào cuốn hoa vào tờ giấy khăn ướt. Điều này sẽ giúp hoa được tươi lâu hơn. Phương pháp này bạn có thể tự làm hoặc nhờ nhân viên ở tiệm làm giùm. Để có thể vận chuyển hoa đi được xa mà không lo bị héo. 

Giúp giữ chuối được lâu hơn

Nếu bạn muốn giữ chuối được lâu mà lo lắng sẽ bị hỏng trong quá trình bảo quản. Thì hãy dùng cách này ngay nhé đảm bảo hiệu quả nha. Bạn chỉ cần dùng màng PE cuộn kín vào phần cuốn của quả chuối. Tiếp theo để trong chỗ mát có thể để được trong vòng 5 ngày.

Bảo quản chuối bằng màng pe sẽ giúp chuối tươi lâu hơn
Bảo quản chuối bằng màng pe sẽ giúp chuối tươi lâu hơn

Chúng ta không lo hư hỏng đó là ứng dụng màng PE trong bảo quản chuối rất hay được sử dụng.

Bảo vệ đồ đạc bằng màng PE

Màng PE sẽ giúp bạn bảo quản đồ đạc rất tốt. Chỉ cần bọc một lớp màng lên là bạn sẽ không lo đồ sẽ bám bụi bẩn. Nguyên nhân là do màng PE có tính chất chống bám bụi bẩn, chống thấm, không phản ứng với các loại dung môi hóa học axit, kiềm,… Vì vậy những tác động bên ngoài sẽ không gây ảnh hưởng đến đồ vật bên trong.

Bảo vệ đồ đạc bằng màng pe thuận tiện trong khâu vận chuyển hàng hóa
Bảo vệ đồ đạc bằng màng pe thuận tiện trong khâu vận chuyển hàng hóa

Ngoài ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa ứng dụng màng PE được chúng ta sử dụng bao bọc các kiện hàng mục đích chống va chạm trầy xước sản phẩm bên trong. Bạn cũng có thể dùng màng PE bọc các cạnh bàn tránh bị thương trong quá trình di chuyển. 

Ứng dụng màng PE trong che chắn các kẽ hở

Trong một số trường hợp như nhà bạn lắp máy lạnh. Nhưng lại có những kẽ hở ở cửa làm cản trở trong quá trình sử dụng máy lạnh. Tuy nhiên lại không có tiền để sửa lại cửa thì dùng ngay cách này nhé. Bạn dùng màng PE bịt kín các kẽ hở lại là có thể đảm bảo khí lạnh sẽ không bị thất thoát ra bên ngoài.

Màng PE có đặc điểm trong suốt khi mở cửa sổ có thể chiếu ánh sáng vào phòng. Hoặc nếu bạn muốn phòng thông thoáng hơn thì gỡ một bên dính lại. Khi không dùng nữa nhớ dán lại là xong. Tuy nhiên ứng dụng màng PE trường hợp này lại không bền nhưng cũng là một giải pháp giải quyết vấn đề kịp thời. 

Giữ hộp sơn và con con lăn không bị khô bằng màng PE

Nếu như bạn đang sơn tường nhưng lại có công việc đi gấp, bỏ lại hộp sơn và con lăn bên ngoài môi trường sẽ bị khô thì hãy dùng màng PE bọc lại sẽ không lo sẽ bị khô nữa. Đây là cách mà rất nhiều người đã dùng mục đích ngăn chặn hơi nước trong sơn bốc hơi làm sơn bị khô, vón cục, đồng thời sẽ là màng chắn bảo vệ sơn tránh những tác nhân ảnh hưởng từ bên ngoài như nước, không khí, bụi bẩn,…

Bài viết này đã tổng hợp toàn bộ những ứng dụng màng PE được sử dụng trong đời sống mà chúng ta thường thấy. Với mục đích bảo quản hàng hóa, thực phẩm tránh hư hỏng gây lãng phí tiền của và đảm bảo độ bền của đồ vật. Qua bài viết này mong các bạn có thể áp dụng bảo quản đồ đạc, hàng hóa tốt nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu cầu tư vấn    Đóng

    Chọn 1 ứng dụng để được tư vấn

    0931.390.898
    icons8-exercise-96 chat-active-icon