Quy trình sản xuất bao bì chịu lực

Ngành sản xuất bao bì chịu lực đang ngành càng phát triển, bởi nhu cầu phục vụ cho các ngành công nghiệp không ngừng phát triển mạnh mẽ. Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng hóa, vận chuyển đồng thời truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Đây cũng là một hình thức đẩy mạnh doanh số thông qua mẫu mã bao bì bắt mắt.

Tại sao sản xuất bao bì chịu lực- Bao bì nhựa 

Quy trình chế tạo bao bì sản phẩm như thế nào?
Quy trình chế tạo bao bì sản phẩm như thế nào?

Với nhu cầu cuộc sống con người hiện nay, khi đi chợ, đi làm, hay ngay cả các ngành hàng sản xuất… Đều cần một lượng bao bì, phục vụ cho cuộc sống tiện lợi của chính mình. Chưa kể đến một số bao bì còn có thể tái chế. Dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên, giúp tiết kiệm chi phí. Vì lẽ đó mà ngành sản xuất bao bì ngày một phát triển mạnh mẽ theo nguyên tắc cung cầu. Đó là câu trả lời cho câu hỏi tại sao này.

Các loại bao bì nhựa- bao bì chịu lực hiện nay

Đối với mỗi nhu cầu sử dụng bao bì khác nhau sẽ cho ra mỗi loại sản phẩm phù hợp với từng sản phẩm. Nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó có những loại bao bì đang được sử dụng phổ biến sau:

Bao bì PE

Với khả năng chống thấm nước tốt, chống tiếp xúc với không khí cực tốt nhưng khả năng chống dầu mỡ kém. Với đặc điểm dẻo dễ gấp mang theo bên người nhưng khi tiếp xúc với dầu thơm. Hoặc chất tẩy rửa sẽ dễ bị hư hỏng. Bao bì nhựa PE không nên sử dụng đựng các loại thực phẩm bởi sẽ để lại mùi hôi ám vào sản phẩm bên trong. 

Bao bì PP

Quy trình tạo bao bì sản phẩm mới nhất
Quy trình tạo bao bì sản phẩm mới nhất

Là loại bao bì khá giống với bao bì PE. Nhưng độ cứng và khả năng chịu lực cao hơn. Có khả năng chống thấm nước, chống oxy hóa, chống dầu mỡ, chịu nhiệt đến 100 độ C. Và tránh hư hại ẩm mốc sản phẩm bên trong.

Bao bì PVC

Có đặc tính giòn, dễ bẻ gãy, thường được dùng làm màng bọc thực phẩm. Tuy nhiên một số quốc gia lại cấm sử dụng bởi trong thành phần làm bao bì PVC có chứa chất gây ung thư. Ngày nay lại được sử dụng chủ yếu trong sản xuất vỏ ống nước, dây điện, áo mưa hay các hộp bao bì khác. 

Bao bì PET 

Loại bao bì này được sử dụng nhiều trên thị trường, có khả năng chống thấm tốt, độ bền chắc cao. Khả năng chịu nhiệt ấn tượng lên đến 200 độ C. Bên cạnh đó khả năng chống lại O2, CO2. Cùng với đặc điểm trong suốt được dùng làm chai nhựa đồ uống khay đựng nước hoặc thực phẩm.

Bao bì PC

Quy trình tạo túi PC
Quy trình tạo túi PC

Có khả năng chống lại nước, chịu lực tốt, khả năng chống trầy xước kém, chịu nhiệt lên đến 100 độ C. Thường được dùng làm bình, chai, đựng thực phẩm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nên tiệt trùng đảm bảo tránh vi khuẩn. Và các hạt nhựa còn sót lại bên trong ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm chứa đựng bên trong.

Quy trình sản xuất bao bì chịu lực-Bao bì nhựa chất lượng tốt

Để cho ra sản phẩm tốt cần trải qua quy trình sản xuất chất lượng. Đi từ khâu nguyên liệu cho đến nghiệm thu thành phẩm. Tuyệt đối đề cao chất lượng sản phẩm tạo ra sau cùng là tốt nhất đưa đến khách hàng hay người tiêu dùng. Và quy trình sản xuất bao bì như thế nào cùng theo dõi bài viết.

Công đoạn kéo chỉ

Công đoạn này trộn các loại phụ gia, nguyên liệu, đưa vào phễu của thiết bị tạo sợi, gia giảm nhiệt nóng chảy, nhựa lỏng ra miệng khuôn được điều chỉnh theo độ dày của kỹ thuật. Tiếp theo màng nhựa được đưa qua hệ thống làm lạnh, sau đó đưa vào trục dao xẻ để cắt thành sợi chỉ PP. Sợi chỉ PP trải qua hệ thống gia nhiệt ổn định sợi rồi đưa đến máy cuốn tạo sợi PP. 

Công đoạn dệt tấm vải PP

Các sợi PP được đưa vào máy dệt, bao gồm 6 con thoi dệt. Các con thoi có nhiệm vụ kéo  sợi chỉ đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải đạt thông số kỹ thuật ban đầu. Sau đó cuộn thành cuộn vải PP. Kết thúc công đoạn 2 dệt vải PP trong quy trình sản xuất bao bì chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo. 

Công đoạn tráng vải PP

Cuộn vải PP đã hoàn thành ở công đoạn 2, sẽ được đưa đến công đoạn tráng màng để tráng lớp nhựa PE có độ dày 30gr/m2. Đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất bao bì nhựa chất lượng

Công đoạn in ấn sản xuất bao bì chịu lực

In ấn bao bì sản phẩm
In ấn bao bì sản phẩm

Sau khi tráng vải PP, chuyển đến công đoạn đưa qua máy in công nghệ Flexo. Ấn phẩm được in dựa trên bảng thiết kế đã thống nhất với khách hàng trước đó. Thông qua khuôn in bằng nhựa Polime hoặc cao su tạo ra thành phẩm in ấn chất lượng. Ở công đoạn này cần lưu ý tỉ mỉ tránh sai sót giúp giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh không đáng có.

Công đoạn cắt dán tạo hình

Tại công đoạn này, cắt theo tỷ lệ khách hàng yêu cầu theo khuôn mẫu. Ở giai đoạn này bao bì thành hình tương đối rõ nét.

Công đoạn may, hoàn thành quy trình sản xuất bao bì chịu lực tốt nhất

Giai đoạn này được đưa vào máy may rập lại chừa phần miệng để đưa sản phẩm vào bên trong. Tới đây có thể nói là đã hoàn thành quy trình sản xuất bao bì chịu lực-bao bì nhựa. Nhưng ở một số trường hợp những loại bao bì đặc thù có thể lồng ghép may thêm lớp nhựa PE bên trong giúp chống thấm tốt. 

Vậy là đã hoàn thành quy trình sản xuất bao bì chịu lực tốt nhất hiện nay, tóm lại sản phẩm tốt nên đi theo quy trình làm việc trên. Bên cạnh đó cần sử dụng các loại nguyên liệu tốt kết hợp với các chất phụ gia theo tỷ lệ cho phép sẽ tạo ra sản phẩm đạt  chất lượng cao mà bất cứ khách hàng nào cũng ưng. Lưu ý đối với các loại bao bì đặc thù sẽ phát sinh thêm nhiều công đoạn hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu cầu tư vấn    Đóng

    Chọn 1 ứng dụng để được tư vấn

    0931.390.898
    icons8-exercise-96 chat-active-icon